Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 300
Lượt truy cập: 26955583

Phòng ngừa thật tốt, phấn đấu không để xảy ra đợt dịch Covid-19 mới

08/02/2021

Tin ĐP 08-02.PNGĐây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, diễn ra ngày 6-2. Dự họp còn có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Định ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng và người dân trong toàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất của tỉnh là phòng ngừa thật tốt, phấn đấu không để xảy ra đợt dịch Covid-19 mới tại Khánh Hòa. Để đạt được mục tiêu trên, ông Nguyễn Khắc Định yêu cầu lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, công chức, khu tập thể, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình và từng người dân để mỗi người tự giám sát, chủ động cung cấp thông tin phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp: Cách ly ngay những người nhập cảnh hợp pháp; xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép; kiểm soát tốt các trường hợp từ vùng dịch trở về. Trong quá trình phòng, chống dịch cần bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, bình tĩnh, chủ động, không hoang mang quá mức, không đề phòng thái quá.

Với tình hình hiện nay của Khánh Hòa, ông Nguyễn Khắc Định đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan vẫn tổ chức hoạt động lễ hội, văn hóa, nghệ thuật  bình thường nhằm phục vụ cho người dân và du khách vui Xuân, đón Tết nhưng phải đảm bảo thực hiện tốt những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.  Các cơ quan, đơn vị của tỉnh phải luôn sẵn sàng chủ động chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch. Khi có trường hợp F1, F0 thì phải truy vết một cách nhanh nhất, triệt để nhất, không để sót và kịp thời cách ly; nghiên cứu xây dựng các phương án chuẩn bị về cơ sở cách ly, công tác xét nghiệm để ứng phó kịp thời khi có tình huống bùng phát dịch. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng hoan nghênh tinh thần của các doanh nghiệp trong việc kêu gọi nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ kinh phí mua thêm máy xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa.

Trao đổi tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 toàn tỉnh; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết; có phương án chuẩn bị bệnh viện dã chiến để phục vụ cách ly khi có dịch bệnh xảy ra.

(Xem bài viết gốc của Cổng TTĐT tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo khanhhoa.gov.vn


Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm