Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 1781
Lượt truy cập: 21895650

Quy chế quản lý và sử dụng Biểu trưng (logo) tỉnh Khánh Hòa và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa

15/10/2018

LogoKH PA2.jpgNgày 12/10/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 33/2018/QĐ-UBND về Quy chế quản lý và sử dụng Biểu trưng (logo) tỉnh Khánh Hòa và Biểu trưng (logo) Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa (gọi tắt là Biểu trưng).

Ý nghĩa Biểu trưng:

Biểu trưng gợi hình liên tưởng tới những cánh tay gắn kết chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương Khánh Hòa tạo hình con chim Yến - Loài chim đặc trưng ở biển Nha Trang - Khánh Hòa, bên dưới là hình ảnh Đảo yến và làn nước biển trong xanh. Tất cả toát lên nét đặc trưng tiêu biểu về vẻ đẹp và giá trị thiên nhiên, con người của quê hương Khánh Hòa.

Hình tượng Đảo yến hiện lên ngạo nghễ giữa trời biển cho chúng ta cảm nhận về tính kiên cường, gan góc và mạnh mẽ của con người Khánh Hòa. Hình ảnh này từ lâu đã in đậm vào ký ức của những người con Khánh Hòa và nó là một biểu tượng minh chứng cho sự thắng lợi của Khánh Hòa trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, văn hoá, tâm linh và đặc biệt quan trọng là trên lĩnh vực kinh tế.

Toàn bộ Biểu trưng vận động theo hướng vươn lên và hướng đi tới, tượng trưng cho sự đoàn kết, bứt phá, sáng tạo, năng động và tính cách mạnh mẽ của con người Khánh Hòa không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách hướng tới thành công.

Biểu trưng với phong cách tạo hình đồ họa đơn giản, mảng miếng rõ nét nên dễ ứng dụng trên mọi chất liệu khác nhau. Biểu trưng sử dụng hai màu xanh nước biển đậm và nhạt làm chủ đạo, biểu đạt sự thân thiện, mến khách của con người nơi đây.

Nguyên tắc sử dụng Biểu trưng:

1- Quản lý việc sử dụng, khai thác giá trị Biểu trưng theo các quy định của pháp luật hiện hành.

2- Các tổ chức, cá nhân được sử dụng Biểu trưng trong các sự kiện chính trị, hoạt động kinh tế, thương mại, văn hóa, xã hội, đối ngoại (phi lợi nhuận) nhằm quảng bá hình ảnh tỉnh Khánh Hòa và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa phải tuân thủ theo các chỉ số kỹ thuật được quy định tại Khoản 3, Điều 4 của Quy chế này.

3- Vị trí đặt Biểu trưng phải hài hòa, phù hợp, cân đối và trang trọng.

4- Không được thay đổi, xuyên tạc Biểu trưng.

5- Không thay đổi tỷ lệ, vị trí hoặc khoảng cách giữa các chữ cái, các hình khối trong Biểu trưng.

6- Không thay đổi màu sắc hoặc thêm hiệu ứng khác vào Biểu trưng.

7- Không tự ý thêm chữ, hình ảnh vào trong Biểu trưng.

8- Không xoay dọc, ngang, chéo hoặc lật ngược Biểu trưng.

9- Không được thay đổi Biểu trưng dưới các hình thức khác.

10- Không tạo các liên tưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của tỉnh Khánh Hòa.

11- Không được chuyển giao hoặc chuyển nhượng giấy phép sử dụng Biểu trưng cho tổ chức, cá nhân khác.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 22/10/2018.

congbaokhanhhoa.gov.vn

Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa