Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 1798
Lượt truy cập: 21895672

Cán bộ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu, bia trong giờ làm việc và không lái xe khi đã uống rượu, bia

12/09/2018

Khong uong ruou bia_1.jpgNgày 04/9/2018, UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu, bia trong giờ làm việc và không lái xe khi đã uống rượu, bia.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động) có hưởng lương từ ngân sách nhà nước và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh: Thực hiện nghiêm túc việc không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khác trước, trong giờ làm việc tại nơi làm việc, giờ nghỉ giữa ngày làm việc, ngày trực ở cơ quan; Gương mẫu trong việc hạn chế sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khác trong các công việc của gia đình và xã hội; Không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khác.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị. Quán triệt đầy đủ nội dung Chỉ thị này tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sỹ được biết và nghiêm túc thực hiện; Tập trung rà soát, kịp thời sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cơ quan đơn vị theo tinh thần và nội dung Chỉ thị này.

Khi phát hiện cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang có hành vi vi phạm Chỉ thị này cần thông báo với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý được biết để có biện pháp xử lý. Đối với cán bộ lãnh đạo quản lý có hành vi vi phạm Chỉ thị này cần thông báo với người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp biết để có biện pháp xử lý./.

congbaokhanhhoa.gov.vn

Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa